Các bước đơn giản để tắm cho chó Corgi? Những lưu ý trong khi tắm

Nên chuẩn bị trước dụng cụ trước khi tắm cho chó Corgi

Tại nơi có khí hậu nắng nóng như Việt Nam thì việc tắm cho chó Corgi là điều cần thiết. Tắm gội sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trên lông cũng như cơ thể chó Corgi. Cùng Chocorgi.net tìm hiểu các bước đơn giản để tắm cho chó Corgi đúng cách nhé!

Hướng dẫn cách tắm cho chó Corgi

Những điều cần chuẩn bị trước khi tắm

  • Chuẩn bị nơi tắm kín đáo, đảm bảo không có gió lùa qua trong quá trình tắm.
  • Dùng 2 cục bông gòn nhét vào tai để tai chó Corgi không bị nước vào.
  • Chuẩn bị chậu tắm, sữa tắm, lược chải lông, khăn tắm, máy sấy lông, … vào vị trí sẵn sàng.
  • Chuẩn bị nước nóng nếu thời tiết ngoài trời < 30 độ C để chó Corgi không mắc cảm lạnh.
  • Nên chuẩn bị khăn bông cỡ lớn để lau người cho chó Corgi ngay sau tắm.

Các bước tắm cho chó Corgi

Bước 1:

Trước khi tắm cho chó Corgi, bạn nên dùng lược chuyên dụng để chải qua lông cho chúng. Mục đích là để gỡ rối và loại bỏ các mảng bám, giúp quá trình tắm không mất quá nhiều thời gian.

Nên chuẩn bị trước dụng cụ trước khi tắm cho chó Corgi

Bước 2:

Đầu tiên, bạn cho tay vào nước để thử xem nhiệt độ đã đủ ấm chưa. Nếu đủ rồi thì bạn bế chó Corgi vào trong chậu tắm. Dùng sữa tắm bôi khắp người chó Corgi và bắt đầu lấy tay làm vệ sinh lông từ dưới chân lên đến đỉnh đầu.

Bước 3:

Bạn nên gãi nhẹ vào da chó Corgi để kiểm tra xem có vắt, bọ chét hay ve chó ký sinh trên đó hay không? Nếu có thì hãy bắt sạch chúng ra. Thoa sữa tắm lần thứ nhất mà lông chó Corgi chưa sạch thì bạn nên xả qua nước và tiếp tục thoa sữa tắm lần thứ hai.

Trong quá trình tắm bạn nên dùng tăm bông làm vệ sinh những nơi ngóc ngách trên cơ thể chó Corgi như: tai, mắt, mũi, miệng, kẽ chân. Những nơi đó ít được để ý nhưng lại chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng nhất.

Bước 4:

Khi nước xà phòng ra màu trắng, có nghĩa lông chó Corgi đã sạch hoàn toàn. Bạn tiến hành dội nước xả hết xà phòng trên lông. Sau khi tắm xong, bạn lấy khăn bông lớn đã chuẩn bị trước đó để lau khô người theo chiều từ trên xuống dưới cho chó Corgi.

Bước 5:

Sau khi lau khô, bạn bế chó Corgi ra chỗ khô ráo. Dùng máy sấy để sấy lông chúng khô hoàn toàn. Lấy lược chuyên dụng chải qua lông cho chó Corgi theo chiều từ trên xuống dưới. Xoa thêm phấn rôm em bé để lông chúng không bị bết dính, trông sẽ óng ả và mượt mà hơn.

Những lưu ý trong khi tắm cho chó Corgi

  • Không được sử dụng sữa tắm của người để tắm cho chó Corgi. Sữa tắm của người chứa nhiều axit có thể làm tổn thương da chó Corgi.
  • Thời gian tắm nên giới hạn trong 15-20 phút. Không nên tắm quá lâu, nhất là vào mùa đông.
  • Nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 18 độ C thì bạn không nên tắm cho chó Corgi.
  • Không nên tắm khi chó Corgi đang no hay đang đói. Tốt nhất là nên tắm sau bữa ăn 2-3 giờ.
  • Khi tắm xong mà chó Corgi có các biểu hiện bất thường như: run rẩy, bỏ ăn, nằm ì một chỗ, sốt, … thì bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay. Có thể cách tắm của bạn chưa đúng và chó Corgi đã bị nhiễm lạnh.

Xem Thêm: https://chocorgi.net/cach-nuoi-cho-corgi/

Lời kết:

Trên đây là các bước đơn giản để tắm cho chó Corgi hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Muốn được tư vấn hay giải đáp thắc mắc liên quan đến chó Corgi, bạn có thể liên hệ với chocorgi.net để được hỗ trợ.

Nguồn: http://chocorgi.net/tam-cho-cho-corgi/