Nhà không có máy lạnh có nuôi được chó Corgi không

Nhà không có máy lạnh có nuôi được chó Corgi?

Corgi là giống chó xứ lạnh nên khi nuôi tại nơi nắng nóng như Việt Nam, nhất là vào mùa hè, chúng rất dễ bị sốc nhiệt. Giải pháp tối ưu cho vấn đề này là giữ chó Corgi trong phòng điều hòa khi thời tiết quá nóng. Tuy nhiên, nhà không có máy lạnh có nuôi được chó Corgi không? Hãy cùng chocorgi.net tìm câu trả lời tại bài viết phía dưới nhé!

Nhà không có máy lạnh có nuôi được chó Corgi?

Câu trả lời là

Corgi là giống chó chịu nóng kém, cộng thêm việc chúng có bộ lông siêu dày nên khó thích nghi với mùa hè Việt Nam. Nhiều người giải quyết vấn đề bằng cách cho chó Corgi ở trong điều hòa cả ngày. Họ luôn giữ cho môi trường xung quanh chúng không quá 30 độ C.

Nhà không có máy lạnh có nuôi được chó Corgi?

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh tế để làm điều đó. Những nhà không có máy lạnh, họ sẽ có những cách riêng của mình để hạ nhiệt cho chó Corgi. Những chú chó Corgi vẫn có thể sống khỏe mạnh dù không được ở trong phòng điều hòa.

Giải pháp nuôi chó Corgi vào mùa hè nắng nóng khi nhà không có máy lạnh

Cung cấp đầy đủ nước uống

Vào mùa hè, việc cung cấp đầy đủ nước uống cho chó Corgi thật sự quan trọng. Nước đóng vai trò chủ chốt trong việc điều hòa thân nhiệt, giúp chó Corgi giảm nhiệt độ cơ thể. Bạn biết đấy, chó không có tuyến mồ hôi dưới da nên không thể tự chảy mồ hôi để làm mát cơ thể như con người, nên việc cung cấp nước đầy đủ thật sự cần thiết.

Bạn phải để sẵn nước, đảm bảo chó Corgi có thể uống bất kỳ lúc nào. Có thể thay nước bằng sữa tươi. Nếu cho chúng ăn đồ khô thì bạn nên ngâm trước với nước. Hạt đồ khô sẽ hút nước và nở ra, một cách gián tiếp để cung cấp nước cho chó Corgi. Thức ăn cho chó Corgi vào mùa hè, bạn nên dùng đồ nước hơn đồ khô như: cơm canh, cơm trộn nước xương, …

Tắm cho chó Corgi thường xuyên

Mùa hè, bạn nên tắm cho chó Corgi hàng ngày. Việc tắm gội giúp chúng hạ nhiệt độ cơ thể và cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn. Bạn có thể dùng các loại lá thanh mát như: lá chanh, lá bưởi, lá khế đun lấy nước rồi tắm cho chúng.

Bạn lưu ý, không nên tắm cho chó Corgi giữa trưa nắng nóng, cực kỳ nguy hiểm. Thời điểm tốt nhất nên tắm là vào buổi chiều, khi nhiệt độ ngoài trời đã giảm và nắng đã tắt. Mùa hè lông chó corgi rất mau khô nên bạn không cần sấy sau tắm.

Cắt tỉa lông cho chó Corgi

Lớp lông ngoài chó Corgi khá dài và rậm rạp, gây nhiều phiền toái vào mùa hè. Bạn nên cắt tỉa lông gọn gàng để cơ thể chúng thoáng mát hơn. Chu kỳ cắt tỉa khoảng 2 tháng một lần. Lông chó Corgi thường rậm nhất ở phần lưng và cổ. Khi cắt tỉa bạn nên chú ý cắt gọn những chỗ đó.

Tuy nhiên, bạn không nên cắt sạch hay cạo sạch lớp lông của chó Corgi. Thực tế, bộ lông cũng phần nào bảo vệ làn da chó Corgi khỏi ánh nắng mặt trời, tránh những tổn thương trên da. Khi cắt tỉa, ban nên để chừa lại từ 2-3cm, tuyệt đối không cạo trọc.

Hoạt động của chó Corgi

Khi nhiệt độ ngoài trời lớn hơn 35 độ C, bạn không nên cho chó Corgi ra ngoài. Nếu cho chúng đi dạo thì trước 10h sáng và sau 4h chiều. Sân vườn nơi chạy nhảy của chó Corgi nên có mái che và bể nước bên cạnh để hạ nhiệt.

Khi nhiệt độ quá 38 độ C mà không có máy lạnh thì bạn nên trồng cây cối xung quanh nhà để bớt nóng. Bạn biết không, cây vừa tạo bóng râm, vừa có tác dụng điều hòa không khí giúp môi trường xung quanh mát mẻ phần nào.

Xem Thêm: https://chocorgi.net/nuoi-cho-corgi-con/

Lời kết:

Nuôi chó Corgi khi nhà không có máy lạnh thì bạn có thể sử dụng những phương pháp phía trên của chocorgi.net để hạ nhiệt cho chú chó nhà bạn xem sao. Liên hệ với chúng tôi nếu muốn tư vấn hay giải đáp những thắc mắc liên quan đến giống chó Corgi nhé!

Nguồn: http://chocorgi.net/nha-khong-co-may-lanh-co-nuoi-duoc-cho-corgi-khong/