Huấn luyện chó Corgi ngay từ khi còn nhỏ

Huấn luyện chó Corgi

Tính cách chó corgi khá hiền lành, thân thiện và đáng yêu. Đôi khi chúng hay tỏ ra ương bướng, khó bảo, dẫn đến việc mất kiểm soát. Để khắc phục điều này, bạn cần biết cách huấn luyện chó Corgi ngay từ khi còn nhỏ. Cùng xem một số bí quyết Chocorgi.net bật mí ngay dưới đây nhé!

Huấn luyện chó Corgi

Có rất nhiều điều bạn cần dạy dỗ Corgi ngay từ khi chúng còn nhỏ để tạo thói quen tốt. Đơn giản nhất là dạy chúng những mệnh lệnh cơ bản như: bắt tay, đứng lên, ngồi xuống, quay lại khi chủ gọi, … Việc huấn luyện như thế giúp chó Corgi hình thành phản xạ có điều kiện, biết nghe lời mỗi khi bạn ra lệnh.

Huấn luyện chó Corgi

Chocorgi.net sẽ giới thiệu đến bạn các bước huấn luyện chó Corgi mệnh lệnh “bắt tay” như sau:

Bước 1: Trước tiên, thực hiện câu lệnh: ”ngồi”.

Bước 2: Sau khi chó Corgi ngồi, bạn hô lớn “Bắt tay”, đồng thời cầm một chân trước của chó Corgi nhấc lên.

Bước 3: Thực hiện lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần, trong nhiều ngày để chó Corgi nhớ. Mỗi khi chúng làm đúng thì bạn nên có phần thưởng khích lệ. Chó Corgi thông minh sẽ học khá nhanh thôi.

Bạn cũng có thể áp dụng tương tự với mệnh lệnh khác như: quay lại, đứng, nằm, ngồi, …

Kinh nghiệm huấn luyện chó Corgi ngay từ khi còn nhỏ

Dưới đây là một số kinh nghiệm Chocorgi.net muốn chia sẻ với bạn về cách huấn luyện chó Corgi ngay từ khi còn nhỏ như sau:

Cảnh giác với người lạ

Corgi là giống chó hiền lành và thân thiện. Chúng khá quấn người, không phân biệt người lạ hay quen nên có thể chạy theo người khác bất kỳ lúc nào nếu không có mặt của chủ. Đó là lý do vì sao, bạn cần huấn luyện chó Corgi học cách phân biệt người lạ và người quen. Tránh trường hợp gặp phải những người xấu.

Giới hạn khu vực

Chó Corgi rất năng động và hoạt bát. Chúng đôi khi nghịch ngợm, tò mò, thích cắn phá đồ đạc trong nhà. Do đó, ngay từ khi chó Corgi còn nhỏ, bạn nên huấn luyện hay nói cách khác là giới hạn những khu vực chúng được phép vào và không được phép vào. Nhất là khi, bạn nuôi chó Corgi tại khu vực chật hẹp như căn hộ hay chung cư thì việc này càng cần thiết hơn.

Tạo các thói quen sinh hoạt của chó Corgi vào nề nếp

Để giảm công chăm sóc, bạn nên tạo cho chó Corgi những thói quen sinh hoạt nề nếp ngay từ khi còn nhỏ. Ví dụ, dạy chúng biết cách đi vệ sinh đúng chỗ, ăn uống đúng giờ, vui chơi đúng nơi quy định, …

Ngoài ra, trong quá trình huấn luyện, bạn nên sử dụng chuồng cố định. Điều này đảm bảo cho việc không để chó Corgi tự do, muốn làm gì thì làm. Nhất là khi bạn không có nhà thì nên nhốt chúng lại. Chó Corgi có thể gặp các mối nguy hiểm với những vật sắc nhọn, ổ điện, thủy tinh, …

Nguồn: Cách nuôi chó Corgi từ A-Z cho người mới bắt đầu

Những lưu ý khi huấn luyện chó Corgi

  • Chó Corgi khá bướng bỉnh nên bạn cần dành nhiều thời gian trong việc huấn luyện. Tránh bỏ dở giữa chừng.
  • Không nên nóng giận nếu chó Corgi làm sai. Đánh mắng sẽ khiến chúng hoảng sợ, gây phản tác dụng.
  • Nên có thưởng phạt rõ ràng trong khi huấn luyện. Nếu chó Corgi làm tốt bạn có thể xoa đầu và thưởng một chút thức ăn. Nếu làm sai, bạn nên thể hiện thái độ để chúng biết bạn không hài lòng.

Đọc Thêm: Kinh nghiệm chọn giống chó Corgi đạt chuẩn và khỏe mạnh nhất

Lời kết:

Hy vọng những chia sẻ trên của chocorgi.net sẽ giúp bạn phần nào trong việc huấn luyện chó Corgi hiệu quả ngay từ khi còn nhỏ. Mọi thắc mắc hay muốn tư vấn, bạn có thể liên hệ với chocorgi.net để được giải đáp.

Nguồn: http://chocorgi.net/huan-luyen-cho-corgi/