Phương pháp tẩy giun cho chó Corgi đúng cách ngay tại nhà

Thời gian phù hợp để tẩy giun cho chó Corgi

Ai cũng biết, tẩy giun sán cho chó Corgi là việc quan trọng. Nhưng không phải người nào cũng có thời gian để đưa chúng đến trung tâm thú y thường xuyên. Đừng lo lắng, chocorgi.net sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tẩy giun cho chó Corgi đúng cách ngay tại nhà. Cùng đón đọc nào!

Thời gian phù hợp để tẩy giun cho chó Corgi

Có 3 mốc thời gian quan trọng bạn nên nhớ, để việc tẩy giun cho chó Corgi được hiệu quả như sau:

Thời gian phù hợp để tẩy giun cho chó Corgi

Chó Corgi được 2-3 tuần tuổi

Đây là thời gian hoàn hảo để bắt đầu tẩy giun cho chó Corgi. Lúc này đường ruột của chúng còn yếu, trứng giun có thể từ môi trường bên ngoài xâm nhập và làm tổ bên trong thành ruột.

Việc tẩy giun sán ngay lúc này sẽ giúp chó Corgi nhà bạn tiêu hóa tốt và ăn uống ngon hơn. Giúp chiều cao và cân nặng phát triển đủ tiêu chuẩn. Bạn chú ý, nhắc lại liên tục từ lần tẩy đầu khi chó Corgi đủ 4, 6 và 8 tuần tuổi.

Chó Corgi từ 3-6 tháng tuổi

Chó Corgi đủ 3 tháng tuổi, bạn tẩy giun cho chúng cách mỗi tháng một lần. Khi đủ 6 tháng tuổi thì giãn ra, tẩy 2-3 tháng một lần. Lặp đi lặp lại như thế cho đến khi chó Corgi bước vào tuổi trưởng thành.

Chó Corgi trên 1 năm tuổi

Đến khi chó Corgi đủ 1 năm tuổi thì hệ thống tiêu hóa và đường ruột của chúng đã phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. Bạn chỉ cần tẩy giun cho chúng 6 tháng một lần để đảm bảo giun sán không thể ký sinh và đẻ trứng trong cơ thể chó Corgi.

Các cách tẩy giun cho chó Corgi ngay tại nhà

Cách 1: Cho chó Corgi uống trực tiếp bằng đường miệng. Nếu chó không chịu há mồm, bạn nên dùng tay cậy nhẹ răng chúng ra và nhét viên thuốc vào. Đồng thời, đổ một ít nước vào miệng chó Corgi để thuốc trôi xuống dạ dày.

Cách 2: Bạn nên trộn lẫn thuốc với cơm hoặc các đồ ăn chó Corgi yêu thích. Cách này đơn giản mà hiệu quả hơn. Bạn nên dùng các loại thức ăn dậy mùi để lấn át phần nào mùi thuốc tẩy giun. Tránh trường hợp, chó Corgi nhận ra mùi và bỏ bữa.

Cách 3: Nếu cách 1 và cách 2 không hiệu quả. Chó Corgi không chịu hợp tác thì bạn nên dùng biện pháp mạnh. Bạn đeo găng tay bảo hộ và và tiến hành cậy miệng chúng ra, cho thuốc vào cổ họng và khóa mõm trong vòng 20-30s để đảm bảo chó Corgi nuốt và không nhổ thuốc ra.

Những lưu ý khi tẩy giun cho chó Corgi tại nhà

Nên tẩy giun cho chó Corgi sau bữa ăn 2 tiếng. Thuốc tẩy giun có công dụng mạnh nên nếu tẩy trươc bữa ăn sẽ gây hại cho dạ dày. Còn tẩy ngay sau ăn, thuốc sẽ lâu ngấm và giảm một phần công dụng. Sau bữa ăn 2 tiếng, khi thức ăn đã tiêu hóa đi phần nào là thời điểm hoàn hảo nhất.

Không tẩy giun khi chó Corgi có dấu hiệu ốm, mệt mỏi, hắt hơi, chảy nước mũi, … Chó Corgi mang thai tuyệt đối không được tẩy giun, có thể gây sảy thai hoặc con bị dị dạng.

Sau khi tẩy giun, bạn nên chú ý theo dõi chó Corgi từ 2-3 tiếng xem chúng có phản ứng bất thường nào không? Nếu xuất hiện các triệu chứng như: ủ rũ, nôn mửa, tiêu chảy thì bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để thăm khám. Có thể, chú Corgi nhà bạn bị dị ứng hay bị tác dụng phụ của thuốc tẩy giun.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó an toàn trên thị trường bạn nên dùng là: Mebendazole, Pyrantel Pamoate, Thenium Closylate, Milbemycin Oxime. Chú ý khi đi mua, hãy hỏi rõ người bán thuốc về liều lượng mỗi lần tẩy. Đồng thời đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu được, hãy nhờ bác sĩ thú y tư vấn trước để việc tẩy giun cho chó Corgi được an toàn.

Xem Thêm: Nuôi chó Corgi có khó không? Những mẹo nhỏ chúng tôi khuyên bạn!

Lời kết:

Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc tẩy giun cho chó Corgi ngay tại nhà. Nếu muốn được nhận tư vấn nhiều hơn liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ với Chocorgi.net để được hỗ trợ.

Nguồn: http://chocorgi.net/tay-giun-cho-cho-corgi/