Những đặc điểm để phân biệt 2 dòng chó Corgi: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi

Các giống chó Corgi

Bạn yêu thích dòng chó Corgi nhưng chưa có nhiều kiến thức về chúng. Bạn cũng không biết cách trong việc phân biệt giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Đừng lo lắng, chắc chắn những thông tin Chocorgi.net chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Các giống chó Corgi

Giống chó Corgi được chia thành 2 loại dựa theo ngoại hình là: Pembroke CorgiCardigan Corgi. Trong đó, Cardigan Corgi là giống chó Corgi cổ, có từ rất lâu đời. Còn Pembroke Corgi thì được lai tạo từ Cardigan và một số giống chó Anh nên chúng có màu sắc lông, ngoại hình và tính cách nổi bật hơn so với Cardigan Corgi.

Các giống chó Corgi

Ngày nay, dòng chó Pembroke được yêu thích và chọn nuôi phổ biến. Cardigan Corgi do ít được quan tâm nên số lượng trên Thế Giới không còn nhiều.

Phân biệt chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Điểm giống nhau

Cả hai giống chó đều có kích cỡ và ngoại hình tương đối giống nhau. Phần lưng dài và 4 chân siêu ngắn là đặc điểm nổi bật nhất để nhận biết giống chó Corgi.

Pembroke và Cardigan đều sở hữu cái đầu nhỏ hơn rất nhiều so với thân hình tròn mập. Chúng có khuôn mặt nhỏ, đôi tai hình tam giác và cái mõm dài nên trông khá giống loài cáo.

Cả hai giống chó đều có bộ lông 2 lớp, khá dài và rậm rạp. Màu lông chúng đa dạng, tuy không giống nhau nhưng có đặc điểm chung là phần giữa trán và 4 chân đều có lông màu trắng.

Điểm khác nhau

Về ngoại hình

Đối với chó Pembroke Corgi

  • Pembroke sở hữu bộ ngực sâu, hai chân trước ngắn hơn hai chân sau và hơi đổ về phía trước.
  • Chó Pembroke Corgi có cái đầu to hơn so với Cardigan Corgi. Mắt chúng to vừa phải, khoảng cách giữa 2 mắt khá gần nhau.
  • Phần mõm chó Pem ngắn, to tròn và dày hơn so với Cardigan.
  • Đuôi chó Pembroke cụt lủn. Chiều dài đuôi đạt chuẩn phải nhỏ hơn 5cm.
  • Lông chó Pem ngắn hơn so với Cardigan. Màu lông phổ biến gồm 3 màu là: đen nâu, nâu đỏ và nâu vàng.

Đối với chó Cardigan Corgi

  • So với chó Pembroke thì Cardigan có phần ngực nở nang, đầy đặn và chắc nịch hơn. Bốn chân nhỏ và khá đều nhau.
  • Đầu chó Cardigan thon gọn và nhỏ hơn so với Pembroke. Phần cổ dài. Đôi mắt nhỏ và khoảng cách giữa 2 mắt khá xa nhau.
  • Đuôi chó Cardigan rất dài và buông thõng xuống đất. Chiều dài đuôi còn lớn hơn chiều cao cơ thể. Đuôi cũng là đặc điểm quan trọng nhất để phân biệt giữa 2 giống chó này.
  • Bộ lông chó Cardigan Corgi dài và rậm hơn so với Pembroke. Màu sắc lông phổ biến hơn rất nhiều, từ màu đơn sắc, đa sắc cho đến màu hiếm như: màu vện hay lông chồn Sable cũng đều có.

Về tính cách

Thân hình chó Cardigan Corgi có vẻ nặng nề hơn so với Pembroke Corgi nên chúng lười vận động hơn. Pembroke thì hoạt bát, năng động, vui vẻ, thích chạy nhảy đuổi bắt. Cardigan thì ngược lại, chúng thích nằm một chỗ và nhìn mọi thứ hơn là chạy nhảy.

Xét về độ thông minh và khả năng bảo vệ thì Cardigan Corgi được đánh giá cao hơn so với Pembroke Corgi. Giống chó này khá cảnh giác, đặc biệt với người lạ. Tiếng sủa của chúng to, rõ ràng có thể báo động mỗi khi lãnh thổ bị xâm nhập.

Cardigan ít bướng bỉnh, ít nghịch ngợm và ít phá phách hơn so với Pembroke. Chúng sống tình cảm hơn. Đặc biệt, Pembroke thân thiện với trẻ em và hòa thuận với vật nuôi khác trong gia đình hơn Cardigan.

Xem Thêm: https://chocorgi.net/cach-nuoi-cho-corgi/

Lời kết:

Trên đây là những kinh nghiệm hay và hữu ích mà Chocorgi.net muốn chia sẻ với bạn trong cách phân biệt giữa chó Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Bạn cần tư vấn hay có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment phía dưới để được hỗ trợ.

Nguồn: http://chocorgi.net/phan-biet-2-dong-cho-corgi/