Bạn đã biết phương pháp nuôi chó Corgi con đúng cách chưa?

Chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi con

Thông thường, chó Corgi đủ 2 tháng tuổi sẽ được xuất chuồng. Bạn đón chúng về nhưng gặp nhiều khó khăn trong cách nuôi và chăm sóc chó Corgi nhỏ. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây, chocorgi.net sẽ giới thiệu đến bạn cách nuôi chó Corgi con hiệu quả cho người chưa có kinh nghiệm.

Cách chọn chó Corgi con chuẩn

Để quá trình nuôi chó Corgi sau này không gặp nhiều khó khăn, khi mua bạn nên biết cách chọn một chú chó Corgi con khỏe mạnh. Chocorgi.net sẽ giới thiệu đến bạn một số tiêu chí trong cách lựa chọn như sau:

  • Chó Corgi con đạt chuẩn phải có thân hình đều đặn, lưng dài và 4 chân ngắn.
  • Bộ lông phải dày, thẳng và có độ óng mượt. Không nên chọn những chú chó có lông xơ rối.
  • Chó Corgi con khỏe mạnh phải nhanh nhẹn, hoạt bát, mắt không gỉ và mũi ướt.
  • Không nên mua những chú Corgi con giá quá rẻ. Đa phần đều là chó ốm yếu.

Cách nuôi chó Corgi con đúng cách

Chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi con

Để nuôi chó Corgi con từ bé đến lớn khỏe mạnh, chế độ dinh dưỡng là vấn đề vô cùng quan trọng. Theo đó, khi chó Corgi còn nhỏ, bạn nên cung cấp cho chúng một chế độ dinh dưỡng như sau:

Chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi con

Đối với chó Corgi con từ 0-1 tháng tuổi

Tuổi này, bạn nên cho chó Corgi con ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Sữa mẹ giúp chúng tăng cường sức đề kháng. Tuyệt đối không cho ăn ngoài, do hệ tiêu hoá chúng giai đoạn này còn yếu.

Đối với chó Corgi con từ 1-2 tháng tuổi

Thông thường trong giai đoạn này, chó Corgi con bắt đầu được xuất chuồng. Nếu bạn đón một em về thì nên hỏi chủ chó về chế độ dinh dưỡng trước đó. Một ngày chúng ăn mấy bữa, ăn trong khoảng thời gian nào? Tránh tình trạng thay đổi đột ngột.

Khi chó Corgi gần 2 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu tập cho chúng ăn thức ăn ngoài. Đơn giản nhất là cháo thịt nạc hoặc thịt gà xay nguyễn. Cho chúng ăn thành nhiều bữa trong ngày, khoảng 4-5 bữa gì đó cách đều nhau. Tránh cho ăn dồn dập trong một bữa. Bổ sung thêm 200ml sữa ấm mỗi ngày giữa các bữa ăn.

Chó Corgi con nếu cho ăn hạt khô thì phải ngâm trước từ 10-15 phút cho mềm. Tuyệt đối không cho ăn các loại xương hoặc đồ ăn ôi thui, mốc hỏng, hết hạn sử dụng, … Chó Corgi con mà mắc bệnh đường ruột thì cực kỳ khó chữa.

Chế độ tập luyện cho chó Corgi con

Corgi là giống chó săn nên chúng hiếu động ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn nuôi chúng tại những nơi chật hẹp như: căn hộ hay chung cư thì nên dẫn chúng ra ngoài thường xuyên. Ít nhất từ 20-30 phút mỗi ngày. Chó Corgi con thì không nên bắt tập luyện hay gì cả. Đơn giản, chỉ cần cho chúng đi dạo, chạy nhảy, nô đùa để giải phóng năng lượng, tránh bệnh béo phì.

Ngay khi chó Corgi còn nhỏ, bạn nên dạy chúng các mệnh lệnh cơ bản như: bắt tay, đứng lên, ngồi xuống, … Đồng thời, dạy chúng biết cách đi vệ sinh đúng chỗ, giảm công chăm sóc cho bạn. Tính cách chó Corgi khá ương bướng. Nếu không được dạy dỗ từ nhỏ thì lớn lên, bạn rất khó để quản lý chúng.

Đọc Thêm: https://chocorgi.net/huan-luyen-cho-corgi/

Chăm sóc chó Corgi con

Một số điều bạn cần lưu ý khi chăm sóc chó Corgi con như sau:

  • Giữ cho môi trường xung quanh chó Corgi con luôn mát mẻ. Giống chó này không chịu được nắng nóng.
  • Nên cạo lông máu cho chó Corgi con để lớp lông sau này mọc dày và đều hơn.
  • Không nên tắm rửa nhiều cho chó Corgi con. Nếu lông chúng bị bẩn thì chỉ cần lấy khăn ướt lau qua.
  • Vệ sinh bát ăn, khay uống, nơi ngủ nghỉ thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi.
  • Tiêm phòng đầy đủ và tẩy giun sán định kỳ cho chúng ngay từ khi mới sinh.

Lời kết:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách nuôi chó Corgi con khỏe mạnh. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với trang web Chocorgi.net để được hỗ trợ.

Nguồn: http://chocorgi.net/nuoi-cho-corgi-con/