Nuôi chó Corgi có khó không? Những mẹo nhỏ chúng tôi khuyên bạn!

Nuôi chó Corgi có khó không?

Chó Corgi là thú nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nuôi chó Corgi có khó không? là câu hỏi được khá nhiều người yêu giống chó này đặt ra. Cùng Chocorgi.net tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nuôi chó Corgi có khó không?

Không thể khẳng định chắc chắn chó Corgi dễ nuôi hay khó nuôi? Nuôi chó Corgi có dễ dàng hoàn toàn phụ thuộc chủ chó có trang bị đầy đủ kiến thức để phòng tránh những rủi ro khi nuôi hay không?

Nuôi chó Corgi có khó không?

Ngay từ khi sinh ra chó Corgi đã khá khỏe mạnh. Chúng ít khi đau ốm và không hề kén ăn. Đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng đầy đủ các chất dinh dưỡng, giữ vệ sinh sạch sẽ, tẩy giun sán và tiêm phòng định kỳ là chú Corgi nhà bạn sẽ sống khỏe mạnh thôi.

Corgi là giống chó nhập ngoại, số lượng chúng khá khan hiếm do việc nhân giống gặp nhiều khó khăn. Khi nuôi tại Việt Nam, trở ngại lớn nhất chó Corgi gặp phải là điều kiện khí hậu nắng nóng. Chúng dễ bị sốc nhiệt hay mắc các bệnh liên quan đến hô hấp nếu không được chủ chó bảo vệ. Bạn nên nắm rõ điều này để biết cách phòng tránh cho tốt.

Những mẹo nhỏ để việc nuôi chó Corgi trở nên dễ dàng

Chó Corgi có dễ nuôi hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cách chăm sóc của bạn. Bạn nên dành nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc chúng tỉ mỉ. Theo dõi thường xuyên để nhận biết những bất thường trong cơ thể chúng. Đồng thời, nên đưa chó Corgi đến các trung tâm thú y để thăm khám định kỳ và chụp chiếu kiểm tra.

Bạn cần tạo cho chó Corgi một chế độ ăn uống khoa học. Tránh cho ăn nhiều chất béo dễ khiến chúng mắc bệnh béo phì hay các vấn đề liên quan đến tim mạch. Nên cho chó Corgi ra ngoài hoạt động, chạy nhảy, nô đùa thường xuyên để cơ thể chúng được khỏe mạnh.

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn không nên tự nuôi chó Corgi theo ý thích của mình. Hãy tham khảo những người xung quanh đã từng nuôi giống chó này. Hỏi họ những điều nên làm và cần tránh trong để quá trình nuôi dưỡng chó Corgi diễn ra suôn sẻ nhất. Nếu bạn mua chó Corgi con thì hãy hỏi luôn chủ chó, đừng ngại gì cả.

Xem Thêm: Phương pháp tẩy giun cho chó Corgi đúng cách ngay tại nhà

Một số lưu ý nhỏ khi nuôi chó Corgi

  • Tiêm phòng và tẩy giun sán định kỳ cho chó Corgi.
  • Chó Corgi tham ăn có thể ăn cả rác thải nên bạn chú ý rọ mõm khi cho chúng ra ngoài.
  • Nếu chó Corgi có biểu hiện lạ dù là nhỏ nhất thì cũng nên đưa tới bác sĩ thú y ngay.
  • Muốn chó Corgi khỏe mạnh thì nên giữ vệ sinh sạch sẽ cho chúng. Tắm rửa và vệ sinh cơ thể chúng thường xuyên.

Lời kết:

Bạn thấy chưa, nếu đam mê và trang bị đầy đủ kiến thức về chó Corgi thì việc nuôi dưỡng chúng không hề khó khăn chút nào. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để quan tâm, chăm sóc là được. Đừng quên, liên hệ với Chocorgi.net để được tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan đến giống chó này nhé!

Nguồn: http://chocorgi.net/nuoi-cho-corgi-co-kho-khong/