Kinh nghiệm chọn giống chó Corgi đạt chuẩn và khỏe mạnh nhất

Chó Corgi được chia thành 2 dòng

Nếu bạn yêu thích dòng chó chân lùn thì chắc chắn không nên bỏ qua Corgi – giống chó chân ngắn siêu dễ thương. Chó Corgi có rất nhiều đặc điểm nổi bật, bạn có thể nhận diện chỉ bằng mắt thường. Cùng Chocorgi.net tìm hiểu kinh nghiệm chọn giống chó Corgi đạt chuẩn và khỏe mạnh nhất nhé!

Kinh nghiệm chọn giống chó Corgi đạt chuẩn

Trước hết bạn nên biết, Corgi được chia thành 2 giống nhỏ đó là: Pembroke Corgi Cardigan Corgi. Hai giống chó này có ngoại hình tương đối giống nhau nhưng cũng có một số điểm khác biệt. Để nhận biết chúng một cách dễ nhất, bạn nên chú ý đến phần đuôi. Chó Pembroke sẽ có đuôi cụt lủn ( chiều dài <5cm).Còn chó Cardigan Corgi thì có chiếc đuôi siêu dài, có khi chạm cả đất.

Chó Corgi được chia thành 2 dòng

Dưới đây là một số kinh nghiệm Chocorgi.net giới thiệu để bạn chọn được chó Corgi đạt chuẩn nhất:

  • Chó Corgi đạt chuẩn phải có thân hình đầy đặn, lưng dài và 4 chân siêu ngắn.
  • Phần đầu của chó Corgi sẽ nhỏ hơn so với phần thân. Khuôn mặt nhỏ với đôi tai to bản và cái mõm nhọn.
  • Phần cổ chó Corgi khá to và dày, phần cơ ngực nở nang, phần bụng thì hóp sâu.
  • Chó Corgi đạt chuẩn phải có bộ lông thẳng, mượt, rậm rạp và hơi cứng.
  • Kiểm tra độ nhanh nhẹn của chó Corgi. Hãy bỏ qua những chú chó chậm chạp, ủ rũ dù chúng có ngoại hình đẹp đến đâu.

Những mẹo nhỏ mách bạn để mua được chó Corgi đạt chuẩn

Trước khi đi mua, bạn nên tìm hiểu trước những kiến thức về giống chó này. Xem chúng có những đặc điểm nổi bật gì để biết cách phân biệt, tránh trường hợp bị chủ chó bán cho những chú Corgi lai tạp không rõ nguồn gốc.

Nếu không chắc mình có đủ kiến thức để lựa chọn chó Corgi, bạn có thể nhờ ai đó có kinh nghiệm đi cũng. Thử nghĩ xem, xung quanh bạn có ai đã từng nuôi giống chó này không? Nếu có, hãy rủ họ đi cùng, chắc chắn họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn đấy.

Hãy cố tìm được một địa chỉ uy tín, có thâm niên lâu năm trong nghề để mua. Khi mua tại những nơi uy tín, bạn sẽ không cần phải lo lắng những vấn đề như: mua phải chó Corgi lai tạp, mua bị lố giá, … Vì giá thành đã được họ niêm yết và công bố rộng rãi trên thị trường.

Không nên ham mua chó Corgi siêu rẻ. Bạn biết đấy, đồ rẻ thường không tốt và nhanh hỏng. Chó Corgi cũng thế. Những chú chó siêu rẻ chắc chắn ốm yếu hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe. Số tiền bạn bỏ ra để chăm sóc sau này có khi còn lớn hơn nhiều số tiền bạn mua chúng.

Xem Thêm: Chó Corgi và 3 tính cách tuyệt vời của một chú chó cảnh

Lời kết:

Bài viết trên là những chia sẻ của chocorgi.net về kinh nghiệm chọn giống chó Corgi đạt chuẩn và khỏe mạnh nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn nhận tư vấn hay giải đáp những thắc mắc liên quan về giống chó này nhé!

Nguồn: http://chocorgi.net/giong-cho-corgi-dat-chuan/