Chó Corgi chân ngắn và những thông tin thú vị xoay quanh

Chó Corgi sở hữu phần lưng dài và 4 chân siêu ngắn

Nếu bạn là một Fan trung thành của dòng chó Corgi chân ngắn thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Chocorgi.net sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin thú vị về nguồn gốc, đăc điểm, tính cách xoay quanh giống chó này.

Nguồn gốc xuất xứ của chó chân ngắn Corgi

Nguồn gốc chó Corgi bắt đầu từ xứ Wales – nước Anh từ hàng nghìn năm trước. Tên gọi chính xác của chúng là Welsh Corgi, người Việt thường gọi ngắn gọn là chó Corgi. Corgi thời xưa được sử dụng làm chó săn các loại gia cầm nhỏ như: gà, vịt, … Ngày nay, chúng chủ yếu được nâng niu và nuôi dưỡng với vai trò là thú cưng.

Giống chó Corgi hiện tại được phân thành 2 dòng là: Cardian Welsh CorgiPembroke Welsh Corgi. Trong đó, Cardigan là dòng chó Corgi cổ đã có từ lâu đời. Còn Pembroke là kết quả của việc lai tạo giữa Cardigan Corgi và một số giống chó mới du nhập vào Anh thời điểm đó.

Đặc điểm ngoại hình của chó Corgi chân ngắn

Thân hình của hai giống chó Corgi không khác biệt nhau lắm. Kích cỡ trung bình rơi vào khoảng: 20-25cm7-10kg. Chó Pembroke Corgi sẽ to béo hơn chó Cardigan Corgi một chút nhưng không đáng kể.

Chó Corgi sở hữu phần lưng dài và 4 chân siêu ngắn

Chó Corgi sở hữu thân hình không cân đối với phần lưng dài nhưng bốn chân lại ngắn tũn. Đây không phải nhược điểm mà lại là điểm cộng cho chó Corgi vì chúng trông lùn nhưng cực kỳ dễ thương. Vì chân ngắn nên chó Corgi len lỏi rất giỏi trong lúc đi săn.

Phần đầu chó Corgi nhỏ hơn so với phần thân. Khuôn mặt chúng hình tam giác với đôi mắt nhỏ hơi xếch. Phần mõm nhọn và dài. Đôi tai to bản, dựng thẳng, hơi nghiêng sang 2 bên. Chó Pembroke thì đuôi cụt, còn Cardigan thì đuôi dài chấm đất. Đây là đặc điểm quan trọng để phân biệt 2 giống chó này.

Chó Corgi có bộ lông khá dày và dài. Bộ lông chúng 2 lớp có tác dụng giữ nhiệt. Lớp trong là lông tơ, dày và mềm mượt. Lông ngoài cứng và thưa hơn. Màu lông chúng đa dạng từ đen, vàng mơ, nâu đỏ, … Chó Cardigan còn có lông màu vện cọp, chồn Sabel, … Phần mõm, trán, sống mũi và 4 chân chó corgi luôn có lông màu trắng.

Đặc điểm tính cách chó Corgi chân ngắn

Chó Corgi chân ngắn thông minh và trung thành. Chúng đặc biệt yêu quý chủ nhân và sống rất tình cảm. Giống chó này thích được chủ vuốt ve đầu, nâng niu và cưng nựng. Tuy nhiên, bạn không nên chiều chuộng quá, dễ khiến chúng sinh hư.

Chó Corgi rất năng động và hoạt bát. Chúng thích được chạy nhảy, nô đùa mỗi ngày. Giống chó này không thích bị nhốt trong một không gian hẹp quá lâu. Do đó, khi chọn chỗ ở cho chó Corgi, bạn nên chọn nơi rộng rãi, thoáng đãng, có sân vườn thì càng tốt.

Đặc điểm nổi bật của Corgi chân ngắn là chúng rất hiền lành và thân thiện. Có thể chơi cùng trẻ em rất tốt. Sống hòa thuận với các vật nuôi khác và ít khi cáu bẳn, giận dữ. Corgi là giống chó tuyệt vời nếu bạn muốn nuôi chúng để bầu bạn với trẻ nhỏ.

Do thân thiện nên chó Corgi không có tính cảnh giác, chúng quấn quýt với tất cả mọi người từ người lạ đến người quen. Chó Corgi không được đánh giá cao về khả năng canh gác hay bảo vệ.

Lời kết:

Trên đây mà một số thông tin thú vị xoay quanh giống chó Corgi chân ngắn dễ thương. Hy vọng chúng giúp ích được bạn phần nào trong cách chăm sóc và nuôi dạy chó Corgi. Liên hệ với Chocorgi.net để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến giống chó này nhé!

Nguồn: http://chocorgi.net/cho-corgi-chan-ngan/