Chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi qua từng giai đoạn

Chó Corgi dưới 1 tháng tuổi thì nên bú sữa mẹ

Chó Corgi không quá kén ăn, chúng có thể ăn bất kỳ thứ gì chủ cho. Tuy nhiên, để chó Corgi phát triển khỏe mạnh, bạn phải đảm bảo cung cấp cho chúng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ thông qua các bữa ăn hàng ngày. Cụ thể ra sao, chocorgi.net mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi trong từng giai đoạn

Đối với chó Corgi dưới 1 tháng tuổi

Chó Corgi dưới một tháng tuổi nên được bú sữa mẹ hoàn toàn. Sữa mẹ có tác dụng giúp chúng tăng cường sức đề kháng và phát triển hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, chó Corgi con hệ tiêu hóa còn yếu, bạn không nên cho ăn ngoài.

Chó Corgi dưới 1 tháng tuổi thì nên bú sữa mẹ

Đối với chó Corgi từ 1-3 tháng tuổi

Chó Corgi tuổi này có thể bắt đầu tập ăn. Bạn chỉ nên cho chúng ăn thức ăn đơn giản như: cháo nấu thịt nạc xay nhuyễn hay cháo thịt bò. Nếu tập ăn thức ăn khô thì nên ngâm mềm từ 10-15 phút trước khi ăn. Có thể bổ sung thêm sữa ấm xen kẽ các bữa ăn.

Bạn có thể cho chó Corgi ăn 4-5 bữa một ngày. Lượng thức ăn vừa đủ để chúng không cảm thấy no quá hoặc đói quá. Sữa thì cho chó Corgi uống khoảng 200ml mỗi ngày, nên uống vào buổi sáng.

Đối với chó Corgi 3-6 tháng tuổi

Chó Corgi trên 2 tháng tuổi nên bỏ ăn cháo và tập cho ăn cơm. Cơm trộn các loại thịt xay, cá, tôm, trứng, rau, củ, quả, … đầy đủ. Có thể hầm xương lấy nước trộn vào. Thức ăn khô thì nên làm mềm, còn thức ăn tươi thì phải nấu chín trước khi cho ăn.

Tuổi này nên cho chó Corgi ăn 3-4 bữa trên ngày. Có thể chia ra sáng, trưa, chiều tối nhưng phải cách đều nhau. Bổ sung thêm 300-400ml sữa một ngày. Trứng gà nên cho ăn 2-3 quả một tuần. Tuyệt đối không cho chó Corgi con các loại xương sắc nhọn, nhất là xương gà, vịt, ngan, …

Đối với chó Corgi trên 6 tháng tuổi

Chó Corgi tuổi này cần một chế độ dinh dưỡng phức tạp hơn, do chúng đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất. Thức ăn cung cấp đòi hỏi phải chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng như:

 • Protein: có nhiều trong các loại thịt, cá biển, trứng, nội tạng động vật, nhiều nhất là thịt bò.
 • Canxi: có nhiều trong xương, nhưng chỉ nên cho chó Corgi ăn các loại xương mềm.
 • Chất xơ: trong các loại rau, củ, quả, có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa cho chó Corgi.
 • Vitamin và chất khoáng: có nhiều trong các loại hải sản như: cá, tôm, cua, … và các loại củ như: cà rốt, bí đỏ, ...

Chó Corgi tuổi này cho ăn 3 bữa trên ngày. Có thể cho ăn 2 bữa sáng, tối, nhưng phải tăng lượng thức ăn cho phù hợp. Ngoài ra, muốn chó Corgi mượt lông thì có thể cho chúng ăn 2-3 quả trứng vịt lộn mỗi tuần. Uống khoảng 500ml sữa mỗi ngày. Thức ăn khô không cần làm mềm, thức ăn tươi vẫn phải nấu chín.

Những điều cần lưu ý khi cho chó Corgi ăn

 • Không cho chó Corgi ăn các loại xương cứng. Nếu muốn cho ăn thì nên xay thành dạng bột hoặc cho gặm các loại xương mềm.
 • Những bữa ăn không nên chứa quá nhiều chất béo. Chó Corgi rất dễ bị béo phì.
 • Không nên cho chúng ăn các loại thức ăn nhanh, đồ ăn cay nóng, ôi thiu, mốc hỏng, …
 • Nước uống phải sạch sẽ và luôn có sẵn, nên thay nước 3 lần / ngày để đảm bảo không bị bụi bẩn.
 • Các vật dụng như: bát ăn, khay nước nên được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần ăn. Tránh để ăn ngày này qua ngày khác.
 • Thức ăn khô nên là phương án dự phòng, chỉ cho ăn để chữa cháy khi bạn không có thời gian. Tránh việc cho ăn thường xuyên.
 • Chó Corgi tham ăn, bạn cho bằng nào chúng cũng có thể ăn hết. Do đó, bạn nên giới hạn lượng thức ăn cung cấp cho chúng mỗi ngày. Hạn chế cho chó Corgi ăn quá no hoặc để quá đói.

Xem Thêm: Các bước đơn giản để tắm cho chó Corgi? Những lưu ý trong khi tắm

Lời kết:

Mỗi giai đoạn phát triển của chó Corgi sẽ có những chế độ dinh dưỡng khác nhau. Việc này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu và nghiên cứu để cho chúng ăn uống một cách khoa học nhất. Muốn tư vấn hay có bất kỳ câu hỏi gì liên quan, bạn có thể liên hệ với Chocorgi.net để được hỗ trợ.

Nguồn: http://chocorgi.net/che-do-dinh-duong-cho-cho-corgi/